Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy


Sửa điện xe máy
FI-OPTIMIZER - PHỤ KIỆN TỐI ƯU HỆ THỐNG PGM-FI


FI OPTIMIZER_MAIN1 
  
  ● GIỚI THIỆU CHUNG  
 Trong những năm gần đây động cơ ô tô, xe máy được trang bị hệ thống điều khiển vi điện tử (PGM-FI) thay thế cho các hệ thống điều khiển cơ khí trước đây. Hệ thống này đem lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các thế hệ trước về hiệu suất động cơ, tối ưu nhiên liệu tiêu thụ, thông minh, tiện ích, an toàn hơn cho người dùng và giảm ô nhiễm khí thải, bảo vệ môi trường. 
Những ưu điểm nói trên không ai phủ nhận, xong ở điều kiện làm việc thực tế ở Việt Nam nó cũng bộc lộ một số vấn đề mới chỉ "ích nước" nhưng "chưa lợi nhà" mà trong thực tế chưa giải quyết được:
- Hệ thống PGM-FI chỉ hoạt động hoàn hảo khi còn rất mới, chỉ sau thời gian sử dụng ngắn (một năm) các chỉ số kỹ thuật động cơ không đạt, ví dụ: động cơ đã tiêu thụ nhiên liệu lớn hơn cả hệ thống hòa khí cơ khí cũ và nhiều khí thải ô nhiễm môi trường.
- Chi phí sửa chữa và thay thế vật tư tốn kém chỉ sau khoảng vài năm sử dụng.
- Đặc biệt khó khăn cho người thợ trong việc sửa chữa vì không làm chủ được kỹ thuật điều khiển điện tử và một phần cũng do công nghệ này thiết kế tích hợp và "cứng" hóa không thiết kế cho hiệu chỉnh dù chỉ một sai lệch nhỏ do sai lệch các cấu kiện bên trong ECU.
- Một số thiết kế và chương trình phần mềm điều khiển bên trong ECU của các nhà sản xuất cũng còn nhiều lỗi chưa được khắc phục hoàn thiện gây bức xúc trong cộng đồng.
- Phụ thuộc vào công nghệ và vật tư nhập khẩu, suy giảm tài chính và nguồn lực trong nước...
FI-OPTIMIZER - Tên viết tắt của một phụ kiện điện tử lắp thêm trên xe máy và ô tô thế hệ mới sử dụng công nghệ phun xăng điện tử (PGM-FI) tự động và cho phép người dùng hiệu chỉnh tối ưu hệ thống phun xăng và đánh lửa về giá trị chuẩn của động cơ. Sản phẩm được nghiên cứu, chế tạo và kiểm chuẩn bởi Nhóm Công nghệ DTDAuto / Viện Vật Lý/ Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam.
Với phụ kiện FI-OPTIMIZER của nhà sản xuất DTDAuto, tất cả những rắc rối trên sẽ được giải quyết một các thông minh, tự động hoặc có thể hiệu chỉnh tối ưu bởi người thợ làm cho xe vận hành tốt hơn và thân thiện với môi trường.  

  CHỨC NĂNG 
     
1. TỰ ĐỘNG KHẮC PHỤC CÁC LỖI TRUYỀN THỐNG CỦA DÒNG XE HONDA AIR BLADE PGM-FI
- Lỗi yếu công suất động cơ, hụt ga khi xe chạy ở tốc độ cao sau một năm sử dụng. Thông thường thợ sửa chữa phải thường xuyên thay bugi đánh lửa sau khoảng một tháng sử dụng để khắc phục tạm thời lỗi này mà không biết nguyên nhân vì sao.
- Lỗi ‘hụt ga” yếu máy khi bắt đầu tăng tốc mà máy còn chưa nóng cho các xe lỗi sau khi sử dụng 1 năm.
2. HỖ TRỢ HIỆU CHỈNH CHUẨN THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA TỶ LỆ HÒA KHÍ CHO HẦU HẾT CÁC XE PGM-FI KHI THAY THẾ PHỤ TÙNG VÀ SỬA CHỮA
Chủ động hiệu chỉnh tối ưu nhất tỷ lệ hòa khí A/F để khắc phục các lỗi liên quan đến ĐẬM/ NHẠT nhiên liệu như: hao xăng, yếu máy, Idling Stop… do lỗi thuộc các trường hợp sau đây:
- Lỗi do ECM sai giá trị điều khiển phun bên trong sau một năm sử dụng (không cần thay thế ECM mới).
- Hiệu chỉnh chuẩn tỷ lệ hòa khí (A/F) chủ động để khắc phục các lỗi đậm/ nhạt nhiên liệu, hao xăng do lỗi mòn/ lỗi kim phun hoặc thay kim phun mới không cùng loại.
3. CHỦ ĐỘNG THAY ĐỔI TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU VÀ CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ CHO HẦU HẾT CÁC XE PGM-FI TRONG TRƯỜNG HỢP CÓ NHU CẦU CÁ NHÂN ĐẶC BIỆT
- Chủ động hiệu chỉnh tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa cho phép trong trường hợp người sử dụng xe đã lớn tuổi không cần thiết phải đáp ứng nhanh công suất động cơ mà chỉ cần tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ. 
- Chủ động hiệu chỉnh đậm nhiên liệu hơn thiết kế bình thường của xe trong trường hợp người sử dụng xe là thanh niên năng động, thích động cơ tăng tốc nhanh “bốc máy”.
  HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT    
1. LẮP ĐẶT KHẮC PHỤC LỖI XE AIR BLADE PGM-FI 
- Bước 1: Tắt chìa khóa điện trên xe
- Bước 2: Tháo ghế (YÊN) xe và “CỐP” đựng đồ và nối mạch điện chính xác như hình vẽ dưới đây:
 
Sơ đồ lắp ráp mạch điện phụ kiện FI-OPTIMIZER cho khắc phục lỗi xe AIR BLADE PGM-FI
  - Bước 3: Lắp phụ kiện vào vị trí như hình ảnh dưới đây: 

  

Hình ảnh phụ kiện FI-OPTIMIZER lắp đặt cơ khí trên xe  
CHÚ Ý:
- Lắp đặt FI-Optimizer phải gần động cơ và phải tiếp Mát thân xe. Phụ kiện cảm nhận nhiệt động cơ và sử dụng cực âm tại đây.
- Các đầu mối nối phải thật chắc chắn và dùng dây đốt nhiệt gửi kèm trong gói sản phẩm để bọc các mối nối của dây điện không bị ướt khi trời mưa hoặc rửa xe. 
  HIỆU CHỈNH BỔ XUNG (NẾU MUỐN CHỈNH THÊM): 
Bước 1: Nối máy MOTOSCAN kiểm tra tỷ lệ hòa khí
Bước 2:
- Tắt khóa điện trên xe (bước này là bắt buộc)
- Nếu đậm: Tắt khóa điện trên xe, xoay vít điều chỉnh số 1 (màu xanh) theo chiều ngược chiều kim đồng hồ 1, 2... hoặc 5 vạch nếu muốn giảm thêm nhiên liệu theo giá trị mặc định ban đầu
- Nếu nhạt: Tắt khóa điện trên xe, xoay vít điều chỉnh số 1 (màu xanh) theo chiều kim đồng hồ 1, 2... hoặc 5 vạch nếu muốn “bốc” máy hơn theo giá trị mặc định ban đầu. Xem hình vẽ hướng dẫn dưới đây:
 
Bước 3: Nối máy MOTOSCAN kiểm tra lại kết quả tỷ lệ hòa khí sau khi hiệu chỉnh.   
 2. LẮP ĐẶT CHỈNH CHUẨN TỶ LỆ HÒA KHÍ CHO CÁC XE PGM-FI   
- Bước 1: Tắt chìa khóa điện trên xe 
- Bước 2: Tháo ghế (YÊN) xe và “CỐP” đựng đồ và nối mạch điện chính xác như hình vẽ dưới đây:

Sơ đồ lắp ráp mạch điện phụ kiện FI-OPTIMIZER cho chỉnh chuẩn tỷ lệ hòa khí các xe PGM-FI
- Bước 3: Lắp phụ kiện FI-OPTIMIZEṚ vào xe CHÚ Ý:
- Lắp đặt FI-OPTIMIZER phải gần động cơ và phải tiếp Mát thân xe. Phụ kiện cảm nhận nhiệt động cơ và sử dụng cực âm tại đây
- Các đầu mối nối phải thật chắc chắn và dùng dây đốt nhiệt gửi kèm trong gói sản phẩm để bọc các mối nối của dây điện không bị ướt khi trời mưa hoặc rửa xe   - Bước 4: Dùng MOTOSCAN kiểm tra tỷ lệ A/F hiện tại 

 
- Bước 5: Hiệu chỉnh
  + Tắt khóa điện trên xe (bước này là bắt buộc)
  + Nếu đậm: Tắt khóa điện trên xe, xoay vít điều chỉnh số 1 (màu xanh) theo chiều ngược chiều kim đồng hồ 1, 2... hoặc 5 vạch để tỷ lệ hòa khí giá trị chuẩn
  + Nếu nhạt: Tắt khóa điện trên xe, xoay vít điều chỉnh số 1 (màu xanh) theo chiều kim đồng hồ 1, 2... hoặc 5 vạch để tỷ lệ hòa khí giá trị chuẩn. Xem hình vẽ hướng dẫn dưới đây
- Bước 6: Nối máy MOTOSCAN kiểm tra lại kết quả tỷ lệ hòa khí sau khi hiệu chỉnh kiểm tra hoạt động của xe.  

 
Tỷ lệ hòa khí A/F bị đậm trước khi hiệu chỉnh  Tỷ lệ hòa khí A/F về tiêu chuẩn sau khi hiệu chỉnh   
3. LẮP ĐẶT THAY ĐỔI TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU VÀ CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ CHO CÁC XE PGM-FI TRONG TRƯỜNG HỢP CÓ NHU CẦU ĐẶC BIỆT
- Bước 1: Lắp đặt tương tự như trường hợp lắp đặt chỉnh chuẩn tỷ lệ hòa khí A/F
- Bước 2: Dùng MOTOSCAN kiểm tra tỷ lệ A/F hiện tại
- Bước 3:
  + Tắt khóa điện trên xe (bước này là bắt buộc)
  + Hiệu chỉnh tiết kiệm nhiên liệu: Tắt khóa điện trên xe, xoay vít điều chỉnh số 1 (màu xanh) theo chiều ngược chiều kim đồng hồ từ 1, 2... hoặc 5 vạch để giảm nhiên liệu theo giá trị mặc định ban đầu
  + Hiệu chỉnh tăng công suất động cơ: Tắt khóa điện trên xe, xoay vít điều chỉnh số 1 (màu xanh) theo chiều kim đồng hồ từ 1, 2... hoặc 5 vạch để tăng công suất động cơ theo giá trị mặc định ban đầu.
CHÚ Ý: Việc tăng công suất động cơ này có thể làm hao nhiêu liệu hơn một chút
- Bước 4: Nối máy MOTOSCAN kiểm tra lại kết quả tỷ lệ hòa khí và công suất động cơ sau khi hiệu chỉnh     
  ĐỊA CHỈ & PHẠM VI ỨNG DỤNG   Ứng dụng cho hầu hết các loại xe ô tô và xe máy sử dụng công nghệ phun xăng điện tử và có những chức năng đặc biệt hỗ trợ riêng cho dòng xe AIR BLADE PGM-FI.
  ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT   
- Lắp đặt gần động cơ đúng vị trí theo sơ đồ chỉ dẫn
- Thời gian lắp đặt hoàn tất: 20 đến 30 phút/ 1 xe
- Chi phí thấp, lắp đặt trực tiếp trên xe.
- Hoạt động tin cậy, ổn định, chất lượng và độ bền cao
- Kích thước chiếm dụng: 82 x 57 x 26 mm
- Trọng lượng: 200g
- Dòng điện tiêu thụ: 5mA đến 10mA
- Điện áp sử dụng: 12V
- Chịu nước va đập nhẹ và nhiệt độ < 100 độ C
- Phiên bản Firmware: 1.0
- Cập nhật miễn phí Firmware
- Bảo hành 01 năm  
Hình ảnh bộ phụ kiện được đóng gói   

Nguồn : dtdauto
Ngày: 20/01/2016  ::  View: 1890   ::  Trang chủ  ::   Quay lại  ::   Lên đầu trang  ::   Ghi nhớ
Thiết kế & Phát triển:
Cty TNHH 1TV PT GP CN SAO VIỆT
www.ketnoithuonghieu.net